Sự kiện “Gặp mặt – Giao lưu cổ vật Việt Nam xuân bính thân”

Đã thành thông lệ, vào mùng 7 tết, các nhà sưu tầm cổ vật lại đến tham gia giao lưu đầu xuân của Thiên trường và đến hội chợ Viềng.
Thời gian: Từ 8:00 – 12:00 14/02/2016
Địa điểm : Bảo tàng tỉnh Nam Định – – đường Cột Cờ – TP Nam Định

Hoạt động giao lưu đầu xuân của Hội cổ vật Thiên trường là một trong những sự kiên có quy mô tổ chức lớn trong lĩnh vực chơi, sưu tầm cổ vật. Một sân chơi lành mạnh, có nhiều ý nghĩa to lớn, đem lại nhiều lợi ích cho xã hội. Với truyền thống sâu sắc của Thiên Trường xưa, sự đón tiếp nồng ấp của những nhà sưu tầm cổ vật ở Nam Đinh, sự kiện giao lưu đầu xuân của Hội cổ vật thiên trường luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của các nhà sưu tầm, các hội, clb, nhóm cổ vật trên từ nhiều tỉnh thành như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa… cùng hàng ngàn du khách tới tham quan, đấu giá.

Ông Trần Văn Hinh – Chủ tịch Hội cổ vật Thiên Trường phát biểu khai mạc sự kiện năm 2015

Sự kiện bao gồm trưng bày, giới thiệu cổ vật, giao lưu văn hóa, tổ chức bán đấu giá cổ vật với một phần kinh phí thu được sẽ ủng hộ cho những người nghèo ở TP Nam Định.

Không gian trưng bày hiện vật tham gia sự kiện là toàn bộ tầng 3. Đó là hiện vật của các NST tư nhân, của các NST của Hội cổ vật Thiên Trường và Hội cổ vật Unessco. Còn tầng 1 và 2 là không gian trưng bày của Bảo tàng gồm toàn bộ hiện vật từ thời kỳ đồ đá – Đông Sơn cho đến Lý – Trần – Lê và thời Nguyễn.

Một trong địa điểm không thể bỏ qua trong ngày mừng 7 tết đó là phiên chợ Viềng  (hay còn gọi là phiên chợ cầu may). Ai đến chợ cũng đều có tâm niệm mua may bán rủi cho năm mới được may mắn.
Nam Khánh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>