Mỹ sắp trả cổ vật cho Hàn Quốc lính Mỹ ăn trộm trong chiến tranh

Chính phủ có thể sẽ trao trả bộ quốc gia của – vốn bị một lính Mỹ ăn trộm trong chiến tranh (1950-1953) – nhân chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama tới Seoul vào tuần tới.

“Hai bên đang trong giai đoạn tham vấn cuối cùng để hoàn thành các thủ tục liên quan” – một nguồn tin ngoại giao tiết lộ với hãng tin Yonhap ngày 14-4. Nhiều khả năng, quá trình tham vấn sẽ kết thúc trước khi ông Obama tới châu Á vào ngày 22-4. Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ đến Seoul ngày 25-4, sau khi dừng ở Tokyo – Nhật Bản trong 3 ngày.

 

Ấn vàng của Hoàng hậu Munjeong (1502-1565) bị trộm trong chiến tranh Triều TiênẢnh: YONHAP

Ấn vàng của Hoàng hậu Munjeong (1502-1565) bị trộm trong

Ảnh: YONHAP

 

Theo Yonhap, hồi tháng 11-2013, các quan chức Hải quan Mỹ thu được 9 chiếc ấn cổ của Hàn Quốc từ gia đình một đại úy hải quân đã qua đời. Người này từng tham chiến tại bán đảo Triều Tiên.

Trong số các cổ vật có ấn tín của vương triều Joseon (1392-1901) và nhiều món quý giá khác. Đặc biệt, Hwangjejibo – ấn tín quốc gia được chế tác nhân dịp hình thành Đế quốc Đại Hàn vào năm 1897 – được đánh giá là có ý nghĩa lịch sử và học thuật vô cùng lớn.

 

Huệ Bình

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>