Cổ vật đôi chóe vẽ sơn thủy lâu đài

Đôi chóe vẽ cảnh sơn thủy lâu đài chàm tươi niên đại khoảng thế kỉ 18, thời nhà Thanh, là 1 trong 5 hiện vật tiêu biểu năm 2015 của CLB Cổ vật Huyện Kim Sơn.

Đôi chéo sứ đẹp ở men bóng và bức họa sơn thủy lâu đài chàm tươi theo lối mảng khối và tơ tóc đẹp như tranh. Đôi chóe có vẽ mãn họa dáng đùi dế. Với tình trạng còn rất tốt, đây là món đồ đại cục rất thể hiện tầm chơi của nhà sưu tầm.

Bạn có thể thấy những dãy núi trùng điệp quanh năm mây mù bao phủ, bên cạnh đó cũng nhìn rõ một nhành hoa bên sông hay chùm lá tùng xanh non. Trong khung cảnh ấy, hình ảnh những người phụ nữ tần tảo đang cặm cụi bên khung cửi hay người ông dắt cháu dạo chơi vào một buổi chiều quê thanh bình thật đẹp biết bao. Thấp thoáng ở đó là bóng dáng những con thuyền nan trên sông.

Những người yêu cố ngoạn thường biết câu “Nhất dáng, nhì da, tam lành, tứ tuổi” thì đôi chóe này hội tủ đủ những yếu tố đó, để trở thành 1 trong những món đồ đứng được yêu thích.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>