3 lời khuyên quý báu cho giới “làm công ăn lương” khi bước vào lĩnh vực sưu tầm đồ gốm sứ

Trước bối cảnh sưu tầm thịnh hành như hiện nay, giới “làm công ăn lương” cũng đã gia nhập làng sưu tầm, vậy người mới chơi làm thế nào để bước chân được vào lĩnh vực sưu tầm đồ gốm sứ, sau đây tác giả sẽ giới thiệu 3 cách tham khảo khi sưu tầm

Thứ nhất, những đại gia mới tham gia sưu tầm hiện nay thích lao vào sưu tầm đồ sứ màu Quan Diêu thời Minh Thanh, họ thường dính ngay hàng giả, người thông minh cần biết dừng gấp, chuyển sang sưu tầm các đồ sứ nung của người dân thời xưa, như thế con đường sưu tầm đồ gốm sứ của họ mới có thể đi tiếp.

Thứ hai, người có thu nhập cố định cần biết nhìn hầu bao khi sưu tầm: đồ gốm sứ cổ niên đại cao giá rẻ, hình thức đẹp hoặc đồ sứ nung của người dân thời nhà Minh Thanh, đây là cách thông hành chính thống và rộng rãi của giới sưu tầm gốm sứ cổ. Đồ sứ Quan Diêu đều cho vương công quý tộc thưởng thức, đồ sứ nung của người dân là để người dân sử dụng, không được nhầm lẫn địa vị xã hội của mỗi người, trừ phi sau một đêm bạn phát tài và muốn bao bọc mình trong lốt ”quý tộc giả”

Thứ ba từ cổ chí kim người thưởng thức đồ, người sưu tầm cổ rất kỵ đồ mới. Nhưng hiện nay đã vào thời kỳ giao thoa chơi đồ cổ, đồ mới, phát triển theo thời gian, cho thấy sự phát triển và tiến bộ của xã hội. Những nhà buôn đồ có tiếng chọn những món đồ giá trị theo sở thích cá nhân, có thể áp dụng với các sản phẩm đầu tư ngắn hạn mua nhanh bán nhanh. Nếu muốn sưu tầm dài hạn nhưng muốn đầu tư vào món đồ có khả năng tăng giá nhanh, như khi lái xe gặp phải đèn vàng, trong chốc lát sẽ chuyển sang đèn đỏ, làm như vậy thường khá mạo hiểm. Vì giá trị của những món đồ đầu cơ của giới nhà buôn có tiếng này lúc cao thấp không ổn định, chưa qua kiểm nghiệm của lịch sử và chưa trải qua thăng trầm thì giá của nó thường là bong bóng bị đẩy lên cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>